Địa Điểm Nhà Hàng Karaoke Quận 3, Tp, Nhà Hàng Karaoke Festival 27

(tamphatcorp.com)- Kiểm tra một nhà hàng ở quận 1, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức phát hiện một người Trung Quốc đang trong thời gian tự cách ly 14 ngày.

Đang xem: Nhà hàng karaoke quận 3

Tối 4-5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 đã bất ngờ kiểm tra một số điểm kinh doanh karaoke, sau chỉ đạo dừng hoạt động dịch vụ này của UBND TP.

*

Ông Dương Anh Đức cùng đoàn kiểm tra ập vào kiểm tra nhà hàng The King. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Đúng 20 giờ 30 phút, ông Dương Anh Đức cùng đoàn kiểm tra vào nhà hàng The King (102 Lê Lai, phường Bến Thành, quận 1). Lúc này, quán vẫn đang hoạt động và cho khách hát karaoke.

Nhà hàng này có 4 tầng được ngăn thành 18 phòng. Lúc đoàn kiểm tra vào, có ít nhất 6 phòng đang tổ chức cho khách ăn uống, hát karaoke với hàng chục khách.

*

Một phòng hát karaoke đang hoạt động khi đoàn kiểm tra vào. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Theo ghi nhận của phóng viên tamphatcorp.com, khi đoàn kiểm tra ập vào một số nữ nhân viên tháo chạy, có người vào nhà vệ sinh khóa trái cửa rồi leo lên sân thượng của căn nhà bằng lối riêng.

Trên sân thượng có một căn phòng tạm, bên trong chứa nhiều quần áo. Có một nữ tiếp viên trốn trong căn phòng này được công an mời xuống dưới để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, có nhiều người không mang khẩu trang, tụ tập đông bên trong phòng.

*

Nhóm khách Trung Quốc, có một người đang trong thời gian tự cách ly. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Đoàn kiểm tra còn phát hiện bốn vị khách người Trung Quốc và bốn vị khách người Nhật Bản. Trong đó có một người Trung Quốc mới hoàn thành cách ly tập trung tại Hưng Yên ngày 21-4 và đang trong thời gian tự cách ly 14 ngày tại một công ty ở Long An.

Đoàn kiểm tra bày tỏ lo ngại, bởi theo qui định, sau khi hoàn thành cách ly tập trung thì cần tự theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 14 ngày và hạn chế đi lại.

Xem thêm: Quán Ăn Trưa Ngon Ở Quận 10 Đông Nghịt Khách, 5 Quán Ăn Trưa Ngon Nhất Quận 10, Tp Hcm

Trước các vi phạm qui định phòng chống dịch của nhà hàng này, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm. Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tật TP.HCM cùng với Trung tâm y tế quận 1 đã lấy mẫu tất cả nhân viên và khách có mặt để xét nghiệm.

*

Nhiều người không đeo khẩu trang. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Sau đó, ông Dương Anh Đức cùng đoàn cũng đến kiểm tra nhiều địa chỉ kinh doanh karaoke khác trên đường Lê Lai, Bùi Thị Xuân, Sương Nguyệt Ánh, Cao Thắng, Trần Nhật Duật (đều thuộc quận 1). Tuy nhiên, các quán này đã đóng cửa trước khi đoàn kiểm tra đến.

Ví dụ như một quán trên đường Lê Lai, một lúc sau khi đoàn kiểm tra ập vào nhà hàng The King, thì quán này đã tắt điện. Ngay sau đó có rất nhiều người từ quán này ra về.

Trả lời phỏng vấn tamphatcorp.com sau buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, cho biết sau khi kiểm tra cho thấy một số nơi chưa thực hiện nghiêm các qui định của UBND TP. “Việc này hết sức đáng ngại” – ông Đức nói và cho biết trong cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 vào ngày 5-5, lãnh đạo UBND TP sẽ có chỉ đạo xử lý nghiêm việc này.

*

Phó Chủ tịch Dương Anh Đức kiểm tra giấy tờ tại nhà hàng này. Ảnh: TÁ LÂM

Theo ông Dương Anh Đức, qua buổi kiểm tra cho thấy mọi người cần phải ý thức hơn nữa trong việc phòng chống dịch, bởi nguy cơ bùng phát dịch lúc nào cũng rình rập. Từng người dân, đơn vị cần phải có ý thức cùng chính quyền TP chung tay chống dịch, từ đó thực hiện được nhiệm vụ kép: vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế – xã hội.

Trước đó, hôm 30-4, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã quyết định tạm ngừng các dịch vụ không thiết yếu: quán bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn TP.HCM để phòng chống dịch COVID-19.

Ba ngày sau, ông Nguyễn Thành Phong cũng đồng ý tạm dừng thêm một số dịch vụ không thiết yếu, gồm: massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc kịch, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử.

Xem thêm: Sau Tuổi 50 Nên Uống Nước Ép Lựu Đúng Cách, Vì Sao Phụ Nữ Nên Uống 1 Ly Nước Ép Lựu Mỗi Ngày

*

TP.HCM: Thêm nhiều dịch vụ không thiết yếu tạm dừng hoạt động
(tamphatcorp.com)- Các dịch vụ massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc kịch, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử ở TP.HCM sẽ bị tạm dừng hoạt động từ 18 giờ tối nay.
TÁ LÂM – NGUYỄN YÊN

See more articles in category: Nhà Hàng