Cách Uống Nước Ép Hiệu Quả, Các Loại Nước Ép Nào Bổ Dưỡng

Hiện nay các loại nước ép rau củ được ưa chuộng bởi nó đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, nước ép rau củ không được sử dụng tùy ý bởi nếu uống sai cách thì không thể đảm bảo hiệu quả. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về thời điểm và lưu ý khi uống nước ép rau củ.

Đang xem: Cách uống nước ép hiệu quả

Lưu ý khi uống nước ép rau củ

Nếu bạn nghĩ có thể tùy ý uống nước ép rau củ quả thì đó là một suy nghĩ sai lầm. Khi uống các loại nước ép rau củ quả, bạn cũng cần ghi nhớ một số cách uống chuẩn như:

*

Không hâm nóng lại nước ép rau củ

Với nước ép rau củ, bạn tuyệt đối không nên làm nóng lại để tránh khiến vitamin hay khoáng chất bên trong bị bay hơi, không đảm bảo chất lượng.

Hạn chế pha thêm hợp chất khác

Không pha nước ép cùng sữa: Lượng axit tartaric ở các loại rau củ khi kết hợp với protein trong sữa có thể ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của người sử dụng.

Không pha thêm đường: Hầu hết các loại nước ép rau củ đều đã chứa một lượng đường nhất định. Vì vậy, nếu pha thêm đường sẽ là tăng độ ngọt cũng như gây ra dư thừa đường hấp thụ vào cơ thể.

Nên uống nước ép rau củ khi nào?

Với nước ép rau củ, thời điểm uống là một yếu tố rất quan trọng và người sử dụng phải căn đúng thời điểm để đảm bảo hiệu quả hấp thụ. Một số thời điểm bạn nên uống nước ép rau củ là:

*

Trước bữa ăn

Theo các chuyên gia trên thế giới, thời điểm lý tưởng nhất để uống các loại nước ép rau củ thường là uống khi bụng rỗng, trước khi ăn 30 phút. Đây sẽ là khoảng thời gian dạ dày có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng, vitamin một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Uống nước ép rau củ quả vào trước bữa ăn sáng sẽ giúp bạn dễ tiêu hóa và giữ dáng, giảm cân hiệu quả hơn. Đặc biệt, bạn không cần lo lắng về vấn acid trong rau củ quả sẽ gây ảnh hưởng đến dạ dày vì nó chỉ chiếm một phần nhỏ trong các loại nước ép.

Xem thêm: 3+ Cách Làm Nước Ép Dưa Leo Giảm Cân Hiệu Quả Nhất, Cách Làm Nước Ép Dưa Leo Giảm Cân Đúng Cách

Nguyên tắc uống juice: Uống khi bụng rỗng, tốt nhất uống 30 phút trước khi ăn để có thể hấp thu được tốt nhất hoặc uống thay bữa phụ, tức là sau khi ăn khoảng 2-3 tiếng.

2 giờ sau bữa ăn

Với các loại nước ép rau củ quả tươi, thời điểm uống phù hợp nhất chính là khoảng 2 giờ sau khi ăn. Bởi trong khoảng thời gian này, các dưỡng chất được tích tụ sẽ giúp bạn hấp thụ một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, thời gian này cũng vừa đủ để nước ép vẫn giữ được hương vị cũng như chất lượng thơm ngon.

Đặc biệt, nếu dạ dày hay hệ tiêu hóa của bạn nhạy cảm thì có thể tập uống sau bữa ăn tầm 1 tiếng và dần dần thay đổi thời gian uống thành trước bữa ăn 30 phút. Và bạn có thể uống nước ép rau củ quả tươi thay cho các bữa phụ hàng ngày để bổ sung thêm vitamin, dưỡng chất cho cơ thể.

Trước hoặc sau các buổi tập luyện

Ngoài ra, với câu hỏi “nên uống nước ép rau củ khi nào?” thì còn một thời điểm thích hợp nữa đó là trước hoặc sau các buổi tập luyện. Bởi trong nước ép cung cấp nhiều dưỡng chất và vitamin nên có thể bổ sung nước, năng lượng hiệu quả.

Xem thêm: Top 10 Quán Ăn Ngon Quận 9 Lê Văn Việt, 21 Địa Điểm Ăn Uống Ngon Nhất Quận 9

Như vậy, với những thông tin phía trên, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về câu hỏi “nên uống nước ép rau củ khi nào?”. Bạn nên ghi nhớ những lưu ý và căn thời điểm uống phù hợp để đảm bảo phát huy hiệu quả sử dụng nước ép cao nhất.

See more articles in category: Nước Ép