Cách Sản Xuất Nước Ép Trái Cây, Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Nước Cam Ép

Dây chuyền sản xuất nước ép hoa quảđược ra đời nhằm tạo ra các sản phẩm nước ép trái cây, sạch, đảm bảo an toàn với đa dạng hương vị. Đây là loại dây chuyền hoàn toàn tự động giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức, các khoản chi phí và mang lại lợi nhuận lớn.

Đang xem: Cách sản xuất nước ép trái cây

I. Xu hướng phát triển của ngành chế biến trái cây.

*

Sự phát triển của công nghiệp chế biến trái cây và chủng loại, giống và sản lượng trái cây nguyên liệu có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Nhân giống và phát huy chất lượng cao, năng suất hạt giống đã qua chế biến để làm cơ sở sản xuất nguyên liệu. Giống cải tiến là hướng đi trong tương lai của ngành chế biến trái cây.

Do có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ và dễ mang theo nên bột nước ép chất lượng cao sẽ tiếp tục phát triển về giống, sản lượng, công nghệ đóng gói và chế biến. Để duy trì dinh dưỡng và hương vị của nước quả tươi cho các sản phẩm khô, người ta hy vọng rằng kỹ thuật sấy thăng hoa hoặc sấy xốp sẽ ngày càng được sử dụng nhiều hơn cho quá trình khử nước quả.

Công nghệ đóng gói vô trùng đã được sử dụng rộng rãi trong sản xuất nước trái cây do đặc tính giữ được màu, mùi, vị và chất dinh dưỡng ban đầu của trái cây và được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển.

Là một cơ sở nước giải khát, một số loại nước trái cây cô đặc giàu chất dinh dưỡng sẽ được phát triển. Để có được sản phẩm chất lượng cao và tiết kiệm năng lượng, công nghệ sản xuất có xu hướng áp dụng quy trình cô đặc thẩm thấu ngược, quy trình bay hơi màng chân không đa hiệu ứng.

Khai thác và sử dụng hợp lý các loại trái cây dại có hàm lượng vitamin cao như cili, hắc mai biển, táo gai, kiwi.

Để đáp ứng nhu cầu thưởng thức và chăm sóc sức khỏe của người tiêu dùng, việc sản xuất hoa quả bảo quản có xu hướng giảm hàm lượng đường.

Top máy lọc nước tại vòi tốt nhất 2021Top 10 nồi chiên không dầu tốt nhất hiện nayTop 11 máy massage chân tốt nhất hiện nay

II. Dây chuyền sản xuất nước ép trái cây phân phối bởi tamphatcorp.com.

Thiết bị sản xuất nước hoa quả được sử dụng để chế biến các loại nước hoa quả khác nhau. Nhìn chung, mộtdây chuyền sản xuất nước ép trái câyhoàn chỉnh tương tự như dây chuyền sản xuất nước cam ép bao gồm nhiều máy chế biến nước trái cây chẳng hạn như thiết bị xử lý nước, máy rửa chai, máy chiết rót, máy niêm phong, thiết bị tiệt trùng, máy làm sạch CIP, thiết bị lọc, thiết bị đóng gói, v.v.

*

Quy trình chế biến nước trái cây thông thường bao gồm: Chọn nguyên liệu trái cây – hái – làm sạch – nghiền – ép – lọc – phối trộn – tiệt trùng – đồng nhất – khử khí – chiết rót – tiệt trùng thứ cấp – đóng gói sản phẩm.

Các đặc tính của dây chuyền:

Nguyên liệu có thể là trái cây tươi hoặc nước trái cây cô đặc.

Theo yêu cầu của khách hàng, lựa chọn hình thức đóng gói, chẳng hạn như chai nhựa, chai thủy tinh, lon, v.v.

2000 – 36000 chai mỗi giờ, sản lượng phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Danh Sách Nhà Hàng Hội Nghị Quận 10, Tp, Địa Điểm Tiệc Cưới/Hội Nghị Tại Quận 10, Tp

Quy trình công nghệ và mức độ tự động hóa cũng được tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng.

III. Quy trình sản xuất nước ép hoa quả.

Quy trình sản xuất nước ép trái cây có các công đoạn như sau:

*

Lựa chọn, phân loại nguyên liệu: các loại trái cây khác nhau được phân loại theo các cách khác nhau, cơ sở sản xuất có thể phân loại nguyên liệu bằng máy hoặc thủ công qua băng chuyền.

Rửa: nước được sử dụng để rửa nguyên liệu cần đáp ứng tiêu chí của Bộ Y tế, độ cứng không quá 2mg/l, lượng clo còn lại trong nước tráng là 3 – 5mg/l.

Chần hơi nước: giai đoạn này được thực hiện nhằm đình chỉ quá trình sinh hóa, giúp giữ nguyên màu sắc ban đầu của nguyên liệu. Nguyên liệu được chần trong nhiệt độ75 – 1000C từ 3 – 5 phút sau đó làm lạnh nhanh.

Nghiền, xé: bước nghiền, xé giúp tăng hiệu suất cho quá trình ép. Nguyên liệu được nghiền, xé ở mức độ vừa phải. Thiết bị nghiền được chế tạo từ chất liệu inox không làm ảnh hưởng đến cảm quan cũng như dinh dưỡng của nguyên liệu.

Ép: hiệu suất của quá trình ép được quyết định bởi công việc nghiền, xé trước đó. Vì vậy, xưởng sản xuất cần chú ý các thông số hoạt động của máy nghiền để quá trình ép diễn ra hiệu quả.

Lọc: nước quả trong được áp dụng hình thức lọc tinh và nước quả đục được áp dụng hình thức lọc thô.

Đồng hóa: nước ép hoa quả sau khi được bổ sung syrup và đường sẽ được đưa vào máy đồng hóa áp lực cao để có độ đặc thích hợp, mịn, ít bị phân lớp hay vón cục.

Bài khí: bài khí giúp hoàn thiện, bảo quản và chuẩn bị cho bước thanh trùng. Bình bài khí có vỏ thép không gỉ hình trụ, đáy hình nón. Độ chân không trong bình là từ 700 – 730mmHg.

Tiệt trùng UHT: đây là phương pháp diệt khuẩn nhanh được thực hiện bằng cách cho hỗn hợp nước ép đi qua thành màng mỏng ở nhiệt độ nhất định trong khoảng 2 – 30 giây, sau đó hỗn hợp được làm lạnh tức thì. Công nghệ UHT được ứng dụng trong việc bảo quản giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiên liệu vì không cần phải giữ lạnh. Ngược lại, khi ứng dụng công nghệ thanh trùng, sản phẩm cần được bảo quản ở nhiệt độ 2 – 50C.

Chiết rót và đóng nắp: hỗn hợp nước ép được đưa sang máy chiết rót được cài đặt sẵn thông số tùy theo thể tích của từng loại chai. Chai sẽ được chuyển sang máy đóng nắp tự động trên băng chuyền.

Xử lý nhiệt và làm mát: các chai nước ép trái cây sau khi được đổ đầy và đóng nắp sẽ được thanh trùng bên ngoài và làm mát.

Xem thêm: Top 10+ Quán Ăn Ngon Quận Thanh Khê Đà Nẵng 2021, Quận Thanh Khê

Dán nhãn, đóng thùng và bảo quản: ở bước cuối cùng, chai thành phẩm được chuyển đến bộ phận máy dán nhãn và in phun bao bì tự động. Sau đó được đóng thùng và đưa vào kho bảo quản.

Robot tự hành AGV (Automation Guided Vehicle) có mấy loại?Robot AGV vận chuyển thùng carton trong khoXe tự hành AGV Perbot 2021 vận chuyển hàng trong kho đời mới nhất

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống !

————-////——————————————–////————

GIỚI THIỆU ĐẾN BẠN SẢN PHẨM KHẨU TRANG Y TẾ WAKAMONO KHÁNG VI RÚT LÊN ĐẾN 99% BẠN CÓ THỂ MUA SẢN PHẨM Ở DƯỚI ĐÂY:

See more articles in category: Nước Ép