Hướng Dẫn Cách Làm Nước Ép Trái Nhàu, Cách Để Uống Nước Ép Quả Nhàu

Bạn muốn sở hữu những sản phẩm nước cốt trái nhàu thơm ngon bổ dưỡng? Bạn không biết công dụng và cách chế biến chúng như thế nào? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những công đoạn chế biến chuẩn nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây ngay bây giờ nhé!

Nước cốt trái nhàu có công dụng gì?

Thành phần của nước cốt trái nhàu

So với trái nhàu tươi, nước cốt trái nhàu nguyên chất có thành phần không đổi. Chúng vẫn chứa đựng hàm lượng cao các chất như: Mg, Ca, các axit amin, caroten, vitamin C, vitamin nhóm B, Fe, K, Na và các tinh dầu khác. Tất cả những thành phần này đều có tác dụng vô cùng tuyệt vời đối với sức khỏe. Đặc biệt trong số đó là tác dụng chống oxy hóa của nước cốt nhàu.

Đang xem: Cách làm nước ép trái nhàu

Hoạt chất prexonine có trong trái vẫn được giữ lại khi chúng ta chế biến nước nhàu. Chất này khi tác dụng với dịch dạ dày sẽ tạo ra xeronin. Tất cả mang đến công dụng phát triển tế bào khỏe mạnh. Giúp tăng cường đề kháng và ngăn ngừa nhiều bệnh lý cho người dùng.

*
*
*

Nguyên liệu làm nước cốt nhàu phải là những quả nhàu tươi, ngon nhất

Để có được hiệu quả và thành phẩm tốt nhất. Bạn nên chọn và tiến hành ngâm những trái nhàu tươi, chín, màu vàng nhạt đều. Chỉ có như vậy thì thành quả nước cốt nhàu mới có vị vừa chua vừa ngọt và ngon đúng điệu.

Ngâm nước cốt trái nhàu

Rửa trái nhàu tươi đã lựa chọn với nước sạch khoảng 2 – 3 nước. Sau khi rửa thì để ráo nước, có thể hong khô dưới trời râm mát. Sau khi trái nhàu ráo nước, bạn tiến hành cho quả nhàu vào bình để ngâm. Đậy nắp bình không quá chặt, không quá hở. Lý do bởi khi ngâm nhàu một thời gian, khi trái nhàu lên men khí có thể thoát ra ngoài.

Xem thêm: Các Nhà Hàng Tiệc Cưới Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh, Quận Tân Phú

Lưu ý là sau khi đậy nắp bình, bạn để bình ngâm nước cốt trái nhàu tại nơi có nhiều nắng là tốt nhất. Sau khoảng 2 tháng là bạn có thể đưa nước cốt nhàu vào sử dụng.

Lọc lấy nước cốt trái nhàu nguyên chất

Khi ngâm trái nhàu được một thời gian nhất định, trái nhàu từ màu vàng sẽ dần chuyển sang màu xám nâu. Hãy tiến hành đổ nước cốt trái nhàu sang một bình thủy tinh khác.

Xem thêm: Top 7 Nhà Hàng Nhật Bản Quận 9, Tp, Top 15 Nhà Hàng Nhật Bản Ở Tp

Phần quả nhàu còn lại, hãy đặt chúng vào vải sạch, ép lấy nước để có được nước cốt. Thành phẩm của nước cốt trái nhàu có màu đẹp mắt, dễ dàng bảo quản trong một thời gian dài. Đặc biệt tuyệt vời khi bảo quản lạnh và dùng hằng ngày.

See more articles in category: Nước Ép