Gợi Ý 3 Cách Làm Nước Ép Táo Cho Trẻ An Dặm Cực Ngon Và Hấp Dẫn

1 Hoa quả là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho bé yêu, mà mẹ không thể bỏ qua trong thời kỳ ăn dặm của bé. Mẹ đã thử làm những loại nước ép cho bé dưới đây chưa?

Hoa quả là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho bé yêu, mà mẹ không thể bỏ qua trong thời kỳ ăn dặm của bé. Mẹ đã thử làm những loại nước ép cho bé dưới đây chưa?

*

Nước cam ép

Mẹ chuẩn bị 1-2 quả cam, rồi cắt đôi mỗi quả, dùng đồ vắt cam vắt lấy nước cốt. Mẹ có thể chế thêm 3 phần nước vào pha loãng nếu bé từ 6-7.5 tháng tuổi, và không cần pha loãng nếu trẻ trên 7.5 tháng tuổi.

Đang xem: Cách làm nước ép táo cho trẻ an dặm

Nước ép nho

Mẹ chuẩn bị khoảng 10 quả nho nhỏ (nho Mỹ), đem rửa sạch và bóc bỏ lượt vỏ, rồi cho vào máy xay sinh tố, thêm khoảng 50ml nước đun sôi để nguội vào xay nhuyễn. Sau đó dùng rây lọc bỏ xác, và cho bé uống.

Nước ép dưa hấu

*

Mẹ chuẩn bị 1 miếng dưa hấu, rồi bỏ vỏ, cắt dưa hấu thành nhiều miếng nhỏ, rồi dùng thìa dầm nhuyễn dưa hấu qua rây để lấy được bột dưa hấu. Tiếp đó, muốn lọc lấy nước, mẹ có thể cho bột dưa hấu vào 2 lớp vải mùng và vắt lấy nước cho bé uống.

Nước ép táo

Mẹ chuẩn bị khoảng 1 – 2 quả táo, gọt vỏ, xắt miếng, rồi bỏ hạt, đem mài nhỏ. Sau đó cho bột táo vào 2 lớp vải mùng lọc, vắt lấy nước cho bé uống.

Xem thêm: Cách Làm Nước Ép Thân Cây Chuối, Nước Ép Thân Chuối

Mẹ cũng có thể hấp chín táo, trước khi mài bột để vắt lấy nước.

Nước ép lê

Mẹ chuẩn bị khoảng 1 quả lê. Tương tự như làm nước ép táo, mẹ gọt vỏ, xắt miếng, rồi bỏ hạt, đem mài nhỏ. Sau đó cho bột lê vào 2 lớp vải mùng lọc, vắt lấy nước là mẹ đã có 1 cốc nước ép cho bé thưởng thức rồi!

Nước ép cà chua

*

Mẹ chuẩn bị khoảng 2 quả cà chua cỡ vừa, rửa sạch, dùng dao cắt hình chữ thập lên quả cà chua. Rồi bắc nồi nước đun sôi, cho cà chua vào, đun thêm khoảng 1-2 phút, vỏ cà chua bong ra. Vớt cà chua ra, lột vỏ, rồi dùng thìa và mài nhuyễn cà chua, lọc qua rây kim loại để giữ lại hạt. Lấy phần bột cà chua thu được, lọc qua 2 lớp vải mùng sẽ được nước cà chua cho bé uống.

Xem thêm: Top +101 Cách Làm Nước Ép Dưa Hấu Giảm Cân, Cách Làm Nước Ép Dưa Hấu Giảm Cân Dưỡng Ẩm Làn Da

Lưu ý về lượng nước ép cho bé:

Trẻ dưới 6 tháng tuổi không nên cho uống nước ép trừ khi có sự hướng dẫn của chuyên gia dinh dưỡng. Từ 6-7.5 tháng có thể uống nước ép pha loãng tỷ lệ 3 nước : 1 nước ép. Trên 7.5 – 12 tháng tuổi, uống nước ép không cần pha loãng, nhưng không uống quá 80ml/ngày, và không quá 3 ngày/tuần. 1 – 6 tuổi, không uống quá 160ml/ngày, và không quá 4 ngày/tuần.

See more articles in category: Nước Ép