Cách Làm Nước Ép Rau Cải – 4 Cách Làm Nước Ép Rau Bina

Cải bó xôi còn gọi là rau bina được biết đến như nguyên liệu để làm các món như xào, salad,… vậy có bao giờ bạn nghĩ rằng sẽ biến tấu thành món nước ép chưa. Hãy để Điện máy XANH đem đến 4 cách làm nước ép cải bó xôi (rau bina) dễ dàng này nha. Cùng bắt tay vào bếp ngay thôi!
Nước ép cải bó xôi (rau bina) Nước ép cải bó xôi (rau bina), cà rốt và củ dền Nước ép cải bó xôi (rau bina) táo Nước ép cải bó xôi (rau bina) dứa
Nước ép cải bó xôi (rau bina) Nước ép cải bó xôi (rau bina), cà rốt và củ dền Nước ép cải bó xôi (rau bina) táo Nước ép cải bó xôi (rau bina) dứa
Nước ép cải bó xôi (rau bina)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn nước ép cải bó xôi (rau bina)Dụng cụ thực hiện:Máy ép trái cây, dao, thau, ly, ống hút,…

Đang xem: Cách làm nước ép rau cải

Sơ chế nguyên liệu

Cải bó xôi mua về bỏ cuống, rửa sạch để ráo rồi dùng tay lặt thành các khúc có kích cỡ bằng 1 ngón tay.
Mách nhỏ: Để loại bỏ được hết bụi bẩn của cải bó xôi giúp cho món nước ép tròn vị hơn khi rửa bạn có thể cho thêm 1 ít muối.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Nước ép cải bó xôi (rau bina)
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Nước ép cải bó xôi (rau bina)
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Nước ép cải bó xôi (rau bina)

Ép lấy nước cốt

Sau khi sơ chế xong bạn lấy máy ép trái cây cho vào 500gr cải bó xôi ép lấy nước cốt đến khi hết là đã hoàn thành rồi đấy.

Xem thêm: Top 15 Nhà Hàng Hải Sản Quận 1, Hồ Chí Minh, Hải Sản Quận 1

Thành phẩm

Vậy là chỉ trong tích tắc món nước ép cải bó xôi thần thánh đã được ra lò. Bạn nghĩ sao về món nước ép đầy bổ dưỡng này khi mà chỉ với cái nhìn đầu tiên 1 màu xanh thật cuốn hút đã hớp hồn chúng ta ngay lập tức.Món nước ép này mang hương vị đặc trưng khó quên của cải bó xôi. Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi thưởng thức sẽ càng khiến bạn mê mẩn hơn nữa đó.

Nguyên liệu làm Nước ép cải bó xôi (rau bina), cà rốt và củ dền Cho 1 người

Cải bó xôi 200 gr Cà rốt 150 gr Củ dền 150 gr Chanh 1/4 quả Gừng 3 gr (1 lát) Đá đông lạnh 1 ít Nước 70 ml

Chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cà rốt tươi ngonNên chọn củ có màu cam đậm, tươi sáng, lớp vỏ trơn láng, không sần sùi hay nổi bất kì các hạt li ti nào trên bề mặt.Cà rốt ngon có kích thước vừa phải, dáng thon dài, cầm lên cảm thấy được sự chắc tay đồng thời phần cuống vẫn còn tươi xanh dính chặt vào thân không tách rời hay gãy rụng.Ngoài ra hạn chế chọn củ có cuống bị dập úng, thân đã chảy nhớt, xuất hiện vết thâm, ấn thấy mềm nhũn bởi đây là cà rốt để đã quá lâu ngày không còn ăn được nữa.Bên cạnh đó cũng tránh chọn các củ quá to đó là cà rốt già có nhiều xơ và rất ít chất dinh dưỡng.
Cách chọn mua củ dền tươi ngonNên chọn củ dền khi ấn có độ săn chắc, lớp vỏ bên ngoài ít bị nhăn nheo.Thông thường củ dền có đáy tròn cho vị ngọt hơn so với những củ có đáy phẳng. Ngoài ra các củ nhỏ cũng sẽ có lớp vỏ mỏng hơn các củ có kích thước lớn.Tránh chọn củ dền thân đã bị mềm nhũn và có phần cuống héo dập, không còn tươi đó là những củ để lâu ngày ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm: Uống Nước Ép Táo Đúng Cách Làm Nước Ép Táo Uống Mỗi Sáng Giúp Đẹp Da Khỏe Người

Cách chọn mua chanh tươi ngonChanh ngon sẽ có màu xanh tươi sáng, nhìn vào rất tươi tắn, lớp vỏ trơn bóng và láng mịn, không bị xù xì trên bề mặt.Những quả nhỏ, có kích thước vừa phải nhưng cầm lên thấy nặng tay sẽ mọng nước hơn cả các quả to.Nên chọn chanh có mùi hương nhẹ nhàng tỏa ra, tránh chọn những trái có mùi nồng nặc hóa chất bởi đó là những trái bị phun thuốc quá nhiều ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.Hạn chế chọn quả có màu xanh sẫm hay các đốm vàng trên da bởi đó là chanh để lâu ngày không còn vị chua nữa.

See more articles in category: Nước Ép