5 Phút Để Học Cách Làm Nước Ép Dứa Xoài, Hướng Dẫn Cách Làm Nước Ép Xoài Bằng

Xoài – loại trái cây có chứa hàm lượng vitamin C và các chất dinh dưỡng khác vô cùng lớn mà lại cực kì tốt cho sức khỏe. Chính vì lẽ đó hôm nay Điện máy XANH sẽ đem đến 5 công thức làm món nước ép siêu bổ dưỡng đến cho mọi người đó chính là nước ép xoài. Cùng bắt tay vào bếp ngay đi nha!
Nước ép xoài

Nguyên liệu làm Nước ép xoài Cho 2 người

Xoài 1 quả Gừng 1 củ Chanh 1 quả Mật ong 3 muỗng canh Đá 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn nước ép xoài

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, rây lọc, dao, muỗng,…

Đang xem: Cách làm nước ép dứa xoài

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, xoài mua về bạn đem đi rửa sạch rồi dùng dao gọt vỏ, cắt xoài ra thành những miếng nhỏ.Tiếp đó, bạn dùng dao gọt sạch vỏ của 1 củ gừng, rồi cắt nhỏ ra, cho gừng đã cắt vào ngâm trong một tô nước. Sau đó, bạn sẽ cắt đôi 1 quả chanh rồi vắt lấy nước, dùng muỗng loại bỏ hạt chanh đi.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Nước ép xoài
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Nước ép xoài
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Nước ép xoài

Xay nhuyễn xoài

Bạn sẽ tiếp tục cho 1 quả xoài đã cắt nhỏ, 1 củ gừng, nước cốt 1 quả chanh, 3 muỗng canh mật ong và 1 ít đá vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp.

Xem thêm: Thực Đơn Nhà Hàng Hai Lúa Quận 5, Nhà Hàng Hai Lúa Quận 5

Lọc nước ép xoài

Khi đã xay mịn hỗn hợp, bạn để một cái rây lên trên một cái tô lớn và đổ hỗn hợp xoài gừng vào rây, rồi dùng muỗng đảo và đè nhẹ cho tới khi lọc được hết nước.Cuối cùng, bạn rót nước ép xoài đã lọc vào ly và thưởng thức.

Thành phẩm

Ly nước ép xoài thơm ngon, bổ dưỡng có màu vàng tươi bắt mắt. Uống vào ta cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của xoài và mật ong, một chút chua chua của chanh, một chút the the của gừng.Ly nước ép mát lạnh uống trong những ngày nóng bức thì phải nói là tuyệt cú mèo.

Xem thêm: Top 15 Nhà Hàng Hải Sản Quận 1, Hồ Chí Minh, Hải Sản Quận 1

Nguyên liệu làm Nước ép xoài thơm Cho 2 người

Thơm 1 quả Xoài 1 quả Gừng 1 củ Nước lọc 250 ml Chanh 1 quả Mật ong 3 muỗng canh

Cách chọn mua thơm tươi ngon

Nên chọn những quả dứa chín có màu vàng bắt mắt, đôi khi có chỗ sẽ xen lẫn màu xanh. Nên chọn mua những quả có hình dáng hơi bầu, quả ngắn vì những quả này sẽ nhiều thịt hơn so với những quả dáng dài.Nên chọn mua dứa có mắt lớn, có mùi thơm nhẹ tự nhiên, không bị quá nồng như đã lên men, cầm vào thấy chắc tay.Hạn chế mua những quả chín không đều màu, quả có màu xanh, quả có mùi quá nồng. Không nên mua những quả khi ấn vào mà quả bị lõm vào trong vì đây là những quả sắp hư, bị dập.

See more articles in category: Nước Ép